Áp dụng ngay những cách này, xử lý nước vô lỗ tai an toàn và không gây nhiễm trùng.

Khi nước vào tai bạn sẽ thấy khó chịu vì nó cứ lùng bùng ẩm ướt không nghe rõ được gì cả. Và khi mắc phải vấn đề này bạn thường làm theo bản năng là cho tay vào hoặc cho tăm bông vào để ngoáy, nhưng liệu bạn có biết những hành động này có thể làm tai bạn bị nhiễm trùng không. Vì vậy DAPASO sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý nước trong tai bằng những cách an toàn nhất. Những cách xử lý nước vào tai an toàn không gây nhiễm trùng

1 Dùng khăn mềm lau khô

Bạn dùng khăn mềm lau khi đi phần ngoài tai, lưu ý chỉ thấm bớt nước bên ngoài, không đưa khăn vào sâu trong ống tai điều này sẽ làm tai của bạn có thêm nhiều vi khuẩn xâm nhập hơn.

2 Nghiêng đầu

Nghiêng đầu sang bên tai bị nước vào rồi nhẹ nhàng kéo dái tai xuống. Cách này sẽ làm ống tai thẳng ra để nước chảy ra ngoài dễ dàng hơn. Do tính chất rái tai chúng là dạng sáp không thấm nước, nên khi nghiêng đầu là nước có thể chảy ra được rồi.

3 Nằm nghiêng

Nằm nghiêng về bên tai có nước trong vài phút để nước tự chảy ra. Bạn có thể kê một chiếc khăn bông mềm dưới tai để lau khô chỗ nước chảy. Cách này không chỉ dễ dàng lấy được hết nước mà cơ thể bạn còn có thời gian nghỉ ngơi.

4 Sử dụng máy sấy

5 Sử dụng thuốc nhỏ tai chuyên dụng

Dùng loại thuốc nhỏ tai không kê đơn có tác dụng làm khô tai. Bạn có thể mua những loại thuốc này tại các hiệu thuốc trên toàn quốc. Tuy nhiên, bạn không nên tự ý dùng thuốc nhỏ tai nếu đang có các vấn đề về tai.

6 Ngáp hoặc nhai

Bạn có thể ngáp hoặc nhai thứ gì đó rồi nghiêng đầu nhẹ để nước tự chảy ra ngoài. Khi bạn ngáp hoặc nhai thì cơ quai hàm sẽ hoạt động việc này sẽ tác động đến tai của chúng ta giúp nước chảy ra ngoài dễ dàng hơn

Đây là những cách đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian để thực hiện, vừa an toàn vừa không gây nhiễm trùng cho tai. DAPASO.VN hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công.

Tu Nhien Hotel Amenities Supplier
Khách hàng
HotLine
08 96 355 777

Đến trang so sánh sản phẩm

 
>